Ai cũng cần phải nắm được 6 kỹ năng sinh tồn dưới đây

Việc bạn sử dụng tốt quỹ thời gian của mình trong công việc còn giúp bạn nâng cao năng suất làm việc và loại bỏ những thói quen không cần thiết trong cuộc sống.

 

Trong cuộc sống, có những kỹ năng mà con người ai cũng cần phải biết. Cho dù xã hội hiện nay rất phát triển, công nghệ tác động sâu vào cuộc sống con người nhưng chính vì lẽ đó bạn cũng cần phải biết những kỹ năng để có thể áp dụng khi cần thiết, đó là những vốn có của loài người.

Dưới đây là một vài kỹ năng đó, chắc có bạn đã trang bị cho mình rồi nhưng tôi cá rằng như vậy vẫn chưa đủ. Đừng nghĩ rằng nó không quan trọng bởi không ai biết được ngày mai sẽ ra sao.

Các tạo ra lửa
Lửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong đời sống của con người. Từ khi con người tạo ra lửa cho đến nay lửa vẫn luôn chiếm vị trí cao trong đời sống.

Thử hỏi rằng một ngày không có lửa bạn sẽ làm gì? Rất khó đúng không, vì lửa là một yếu tố không thể thiếu mà, nó cung cấp ánh sáng, năng lượng. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy học cách tạp nên ngọn lửa để thủ thân đi nhá!

Tự tạo lương thực
Ngay cả khi bạn đang sống trong một thành phố thì việc bạn tự trồng cho mình nguồn rau củ là cũng rất cần thiết chứ không nói gì ở những vùng nông thôn. Bạn sẽ gặt hái được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm để cho ra một sản phẩm chất lượng.

Hãy tưởng tượng nếu một ngày bạn bị lạc ra một đảo hoang, trong thời gian chờ đợi người tới cứu thì bạn sẽ lấy gì để sống đây? Thiên nhiên ư, không chỉ có cách tự tạo ra của cải là giúp bạn chủ động và bền vững nhất thôi. Chính vì vậy nếu bạn thích thú với việc này thì hãy bắt đầu ngay thôi.

1

Bạn cần biết bơi
Nếu bạn đá trên 18 tuổi mà vẫn chưa biết bơi thì bây giờ đã đến lúc bạn cần phải học bơi một cách nghiêm túc rồi đấy! Cuộc sống hàng ngày có vô số tình huống cần bạn phải biết bơi ví dụ như bạn gặp một người sắp chết đuối bạn muốn cứu người ta lắm nhưng bạn không biết bơi, hay bạn vẫn bất chấp điều đó mà vẫn nhảy xuống cứu người. Đó là một hành động anh hùng nhưng đầy ngu xuẩn, bạn cũng sẽ giết chết cả hai mà thôi. Hay thậm chí bạn bi đuối nước mà xung quanh không có ai cả, bạn sẽ ra sao nếu như khi đó bạn không biết bơi.

Đó chỉ là những tình huống giả định để bạn biết thêm về tầm quan trọng của việc bơi lội. Hãy bỏ qua tất cả những sợ hãi, cởi áo ra và đi tập bơi ngay đi.

Bạn cần biết cách sơ cứu và hô hấp nhân tạo

Cũng như việc bạn muốn cứu người sắp chết đuối nhưng bạn không biết bơi. Bạn bất lực khi thấy người thân, bạn bè của mình nắm giữa gianh giới của sự sống và cái chết.

Thường thì trong cả đời một người sẽ nhìn thấy ít nhất 4 đến 5 trường hợp cần phải cứu sống người khác. Chỉ cần tìm hiểu và học qua một vài bước đơn giản là bạn có thể cứu sống một mạng người khỏi tử thần rồi đó.

Bạn cần biết quản lý quỹ thời gian của mình
Nếu phải nói rằng thứ mà làm cho chúng ta hối tiếc nhất và chẳng bao giờ chúng ta có được nó thì tôi sẽ nói đó là “thời gian”. Bạn muốn mình quay lại ngày hôm qua, hay ngày này của năm ngoái? Không thể nào làm được điều đó. Vì con người đang phải chạy đua với thời gian nên cách tốt nhất là bạn hãy biết sử dụng quỹ thời gian đó cho đúng cách, để sau này khỏi phải hối hận.

Việc bạn sử dụng tốt quỹ thời gian của mình trong công việc còn giúp bạn nâng cao năng suất làm việc và loại bỏ những thói quen không cần thiết trong cuộc sống.

Bạn cần phải biết sửa xe
Không cần quá cao siêu nhưng hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản như thay lốp, vá xăm hay khởi động máy. Nghe có vẻ đơn giản vậy thôi nhưng thực sự thì nó rất hữu ích đấy! Thử hỏi khi bạn đang đi trên đường, nơi vắng vẻ không nhà cửa đột nhiên bạn bị bục xăm. Bạn sẽ làm gì? Dắt xe đến cửa hàng sửa xe ư? Hay gọi người tới giúp. Xin thưa với bạn những việc đó rất mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc của bạn, nếu như bạn biết sửa xe thì chưa đầy 20 phút bạn có thể ngồi lên chiếc xe của mình mà tiếp tục cuộc hành trình rồi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>